Tòa tháp cao nhất Hải Phòng có kết cấu chịu lực hiếm gặp ở châu Á Mang tên Diamond Crown Hai Phong

Fri 01, 2024 by admin

Dự án Diamond Crown Hai Phong, là dự án phức hợp gồm một tháp căn hộ hạng sang 39 tầng và tháp khách sạn 5 sao cao 45 tầng. Đây dự án hiếm hoi tại Châu Á sử dụng kết cấu Diagrid bằng bê tông cốt thép.

Tòa tháp cao nhất Hải Phòng có kết cấu chịu lực hiếm gặp ở châu Á

Tòa tháp cao nhất Hải Phòng có kết cấu chịu lực hiếm gặp ở châu Á, giá chỉ từ 1,6 tỷ đồng/căn - Ảnh 1.

Toàn cảnh Dự án Diamond Crown Hai Phong

 

Tọa lạc tại giao lộ sầm uất bậc nhất thành phố Cảng - ngã tư Lê Hồng Phong, Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận Ngô Quyền), Diamond Crown Hai Phong có tổng diện tích gần 13.000m2. Đây là dự án do Công ty DOJILAND làm đơn vị phát triển, thành viên Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI.

Tòa tháp cao nhất Hải Phòng có kết cấu chịu lực hiếm gặp ở châu Á, giá chỉ từ 1,6 tỷ đồng/căn - Ảnh 2.

Đây là dự án phức hợp gồm một tháp căn hộ hạng sang 39 tầng và tháp khách sạn 5 sao cao 45 tầng. Diamond Crown Hai Phong đã gây ấn tượng bởi chiều cao 186 m - cao nhất thành phố.

 

Tòa tháp cao nhất Hải Phòng có kết cấu chịu lực hiếm gặp ở châu Á, giá chỉ từ 1,6 tỷ đồng/căn - Ảnh 3.

 

Được biết, dự án được khởi công vào cuối năm 2021, đến tháng 7/2022 gói thầu phần thân Diamond Crown Hai Phong được tiến hành thi công và sau hơn 300 ngày, vào tháng 5/2023 dự án đã chính thức được cất nóc.

 

Tòa tháp cao nhất Hải Phòng có kết cấu chịu lực hiếm gặp ở châu Á, giá chỉ từ 1,6 tỷ đồng/căn - Ảnh 4.

 

Dự kiến Diamond Crown Hai Phong sẽ cung cấp ra thị trường hơn 1.000 căn hộ. Trong đó, có diện tích nhỏ nhất từ 31-38 m2 là các căn hộ Studio sẽ có giá từ 1,6 đến 2,2 tỷ đồng/căn, cho đến các loại điển hình từ 55-140 m2 dao động từ 3 đến 8,5 tỷ đồng/căn. Nhìn chung, giá sẽ dao động trong khoảng 56-60 triệu đồng/m2.

Tòa tháp cao nhất Hải Phòng có kết cấu chịu lực hiếm gặp ở châu Á, giá chỉ từ 1,6 tỷ đồng/căn - Ảnh 5.

 

Điểm đặc biệt của công trình nằm ở thiết kế, tòa nhà của DOJI Hải Phòng được đơn vị thiết kế kết hợp dùng với vật liệu bê tông. Đây dự án hiếm hoi tại Châu Á sử dụng kết cấu Diagrid bằng bê tông cốt thép. Với hệ kết cấu khung cột bên ngoài (gọi là cột Diagrid) thay vì làm trang trí như đa số các công trình khác, thì Diamond Crown lấy đây làm yếu tố chịu lực.

Ngoài ra, các hệ cột Diagrid đều có những hình dáng đặc trưng riêng. Bên trong không chỉ có kết cấu bê tông, cột thép còn có những hệ thép hình chữ I, chữ H và chữ X phức tạp. Vật tư, chủng loại thép để xây các hệ cột cũng phải được đặt từ nước ngoài (Ảnh: Coteccons).

Để thi công cột đứng cũng như các cột có kết cấu đặc biệt, Coteccons đã kết hợp cùng các nhà thầu khác đã từng thi công chung các dự án khó trước đó, điển hình như dự án Landmark 81 tại TP.HCM. Lượng nhân sự chủ chốt tham gia dự án này khoảng 60 người – gấp 1,5 lần so với các dự án thông thường. Lúc cao điểm, có khoảng 1.500 công nhân làm việc liên tục tại công trường, phân chia thi công suốt 3 ca, cả ngày lẫn đêm. Tốc độ thi công trung bình đạt 4 ngày/sàn. Tại sàn 26, Zone 1, tháp chung cư, đạt kỷ lục thi công trong 2 ngày 22 tiếng.

Theo chia sẻ của Mercurio Design Lab (Italy), đơn vị thiết kế của dự án Diamond Crown Hai Phong, việc sử dụng bê tông giúp thay đổi bề ngoài công trình theo ý muốn. Đồng thời, sẽ tăng độ bền cho dự án, chống lại trọng tải bên trong, giúp độ bền đồng đều chống lại tải trọng gió và địa chất.

Tòa tháp cao nhất Hải Phòng có kết cấu chịu lực hiếm gặp ở châu Á, giá chỉ từ 1,6 tỷ đồng/căn - Ảnh 9.

 

Dự án Diamond Crown Hai Phong được đánh giá là dự án có độ khó và phức tạp không kém gì Landmark 81, đồng thời được kỳ vọng là biểu tượng tại khu vực phía Bắc nói chung và Hải Phòng nói riêng.

Tòa tháp cao nhất Hải Phòng có kết cấu chịu lực hiếm gặp ở châu Á, giá chỉ từ 1,6 tỷ đồng/căn - Ảnh 10.

 

Ngoài ra, nằm song hành với Diamond Crown Hai Phong là khu đất hiện được triển khai dự án Golden Crown Hai Phong (hay còn gọi cái tên dự án DOJI 2).

Đây cũng là một sản phẩm của DOJILAND, có quy mô gồm 3 tầng hầm và 41 tầng nổi. Dự án được hình thành và xây dựng sau sự thành công của dự án Diamond Crown (DOJI 1).

Phối cảnh Diamond Crown và Golden Crown khi hoàn thành

 

Dự kiến DOJILAND sẽ cho ra mắt tổ hợp Golden Crown Hai Phong vào quý 1/2024 (Tháng 3) . Những thông tin mới nhất về dự án cũng như hình ảnh của Golden Crown Vui Lòng xem tại :https://goldencrownhaiphong.info

 

>>Xem thêm Dự án : Vinhomes Royal Island

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG

【GOLDEN CROWN HAI PHONG THÁNG 5 -2024】

CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG & TIẾN ĐỘ DỰ KIẾN GOLDEN CROWN HẢI PHÒNG

Đặt Cọc: 100 triệu đồng /căn

Lần 1: 15% (Ký Hơp đồng mua bán)

Lần 2: 15% (60 ngày kể từ ngày ký HĐMB)

Lần 3: 10% (90 ngày kể từ lần 2)

Lần 4: 10% (120 ngày kể từ lần 3)

Lần 5: 10% (150 ngày kể từ lần 4)

Lần 6: 10% (180 ngày kể từ lần 5)

Lần 7: Dự kiến bàn giao : 25% Lần cuối khi nhận giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở khách hàng sẽ đóng nốt 5% giá bán căn hộ còn lại (bao gồm VAT)

 

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI

✦ Chiết khấu 8% GTCH đối với KH thanh toán theo tiến độ ko vay

✦ Hỗ trợ vay vốn lđen tới 75% GTCH, HTLS 0% trong 30 tháng

✦ Chiết khấu 11,5%/ năm trên khoản tiền thành toán sớm và số ngày thanh toán sớm: Đối với KH thanh toán sớm 95% giá trị căn hộ.

✦ Miễn 02 năm phí dịch vụ kể từ ngày nhận bàn giao

 

>>Xem thêm Tổ hợp  : Diamond Crown Hải Phòng

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

VUI LÒNG ĐIỀN THÔNG TIN - ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Nội dung cần tư vấn

*Thông tin của Quý khách được bảo mật tuyệt đối

Đăng ký báo giá